Profile

Join date: Aug 20, 2022

About

มังกรเหล็กตัน (Iron Monkey) (1993) Movie Reviews

Iron Monkey (1993)

Iron Monkey (1993)

หากคุณดูThe Matrixและนั่งดูเครดิต คุณอาจเห็นชื่อ Yuen Woo-Ping ปรากฏขึ้น เขาเป็นคนออกแบบท่าเต้นกังฟูและศิลปะการต่อสู้ทั้งหมด ใช่ เขาเป็นคนที่แสดงให้คีอานูดูวิธีเตะคีสเตอร์ตัวน้อย แต่สิ่งที่คุณอาจไม่รู้ก็คือ Yuen อยู่ในโลกของภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้มาระยะหนึ่งแล้ว Woo-Ping อาจเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากการใช้สายไฟในการออกแบบท่าเต้นของเขา พวกเขาถูกใช้อย่างเสรีในThe Matrixทำให้ Keanu และ Co. ลอยอยู่กลางอากาศ ส่งหมัดและเตะในขณะที่ร่อนผ่านลูกเห็บอย่างแท้จริง แต่หยวนเคยทำมาหมดแล้ว ตอนนี้ต้องขอบคุณThe Matrixในที่สุด ชาวอเมริกันก็มองเห็นโลกของฮ่องกงและการตวัดศิลปะการต่อสู้


Iron Monkey (1993)


นอกจากการแสดงท่าต่อสู้และการแสดงผาดโผนแล้ว Woo-Ping ยังกำกับภาพยนตร์ของเขาอีกด้วย เขากำกับ Drunken Masterของ Jackie Chan (มักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล) และWing Chun ที่โง่เขลาอย่างเหลือเชื่อ (ซึ่งถ้าคุณสามารถทำให้มันผ่านการส่ง Battle of the Sexes ได้ก็ถือว่าดีครึ่งทางแล้ว) . นอกจากนี้ เขายังกำกับภาพยนตร์เรื่องFist Of Legend (นำแสดงโดย Jet Li) ซึ่งเป็นภาพยนตร์กังฟูเรื่องโปรดเรื่องหนึ่งของฉัน

ในภาพยนตร์แบบนี้ มันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะลองแสร้งทำเป็นว่าคุณมีพล็อตที่ลึกซึ้ง เพราะถ้าคุณมีสมองเพียงครึ่งเดียว คุณจะเห็นจุดหักมุมภายใน 15 นาทีแรกของภาพยนตร์ Rongguang Yu ( My Father Is A Hero ) รับบทเป็น Dr. Chang แพทย์ผู้ใจดีที่แสงจันทร์เป็นลิงเหล็กที่ปล้นจากคนรวยและมอบให้กับคนจน หลังจากที่ไอรอน มังกี้ข้ามอำนาจหน้าที่หลายครั้งเกินไป ผู้ว่าราชการจังหวัดจึงตัดสินใจจับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นลิงเหล็ก ในการเดิน Wong Kei-Ying (Donnie Yen ในการแสดงที่ยอดเยี่ยม) และลูกชายของเขา Wong Fei-Hong ที่อายุน้อย


Iron Monkey (1993)

หลังจากส่งโจรในท้องถิ่นไปได้อย่างง่ายดายและมีความสามารถด้านกังฟู Kei-Ying และ Fei-hong ถูกจับและถูกตั้งข้อหาว่าเป็น Iron Monkey Kei-Ying สัญญาว่าจะจับ Iron Monkey เพื่อแลกกับอิสรภาพของทุกคน ผู้ว่าราชการตกลง แต่เขาเป็นคนนอกรีต เขาจึงเก็บ Fei-Hong ไว้เป็นหลักประกัน สับสน? ไม่ต้องกังวลเพราะหนังเรื่องนี้ค่อนข้างง่ายที่จะติดตาม โครงเรื่องนำไปสู่การต่อสู้ที่ออกแบบท่าเต้นอย่างประณีตมากมายซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์ (และมาเผชิญหน้ากัน นั่นคือเหตุผลที่คุณดูมันและคุณก็รู้)

ศิลปะการป้องกันตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างดี ถ้าไม่สูงไปหน่อย ผู้ที่คุ้นเคยกับภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกันที่มีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนทั้งหมดจะพบว่ามันงี่เง่าหากไม่น่ารำคาญ การกระทำของลวดถูกนำมาใช้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการระงับความไม่เชื่อ (npi) อย่างแน่นอน Yu และ Yen ต่างก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม และพระเส้าหลินที่พวกเขาต่อสู้ในตอนท้ายมีการโจมตีที่ไม่เหมือนใครที่ฉันเคยเห็นในชั่วขณะหนึ่ง (คุณจะเห็นว่าฉันหมายถึงอะไรกับ “The Wonder Palm”)

อารมณ์ขันส่วนใหญ่มาจากการดู Iron Monkey ทำให้เจ้าหน้าที่ดูเหมือนคนโง่ เพราะพวกเขาตกหลุมพรางที่แม้แต่เด็กอายุ 6 ขวบก็สามารถเอาตัวรอดได้ อย่างไรก็ตาม มีฉากที่อยู่เหนือฉากปกติ และมีพื้นหลังเพียงพอสำหรับตัวละครหลักโดยเฉพาะดร. ช้างและผู้ช่วยออร์คิดและความสัมพันธ์ของพวกเขา ซึ่งพวกเขาไม่ได้มองว่าเป็นแบบแผนสองมิติ

ฉันชอบเรื่องนี้มากกว่าหนังเรื่องอื่นในประเภทที่เป็นแนวแฟนตาซี/ประวัติศาสตร์กังฟู และแม้ว่าจะไม่ได้นำแสดงโดยปืนใหญ่ (Jackie Chan, Jet Li, et al.) ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับนั้นด้วยภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ดีกว่าบางเรื่องที่ฉันเคยดูมา และมันเป็นระเบิดที่น่าจับตามอง ฉันกับเพื่อนเข้าใจเรื่องนี้มาก และฉันก็ย้อนกลับและดูอีกครั้ง คุณจะไม่เห็นฉันทำอย่างนั้นกับ 90% ของภาพยนตร์ที่ฉันดู


แปลภาษาไทยจากเว็บ https://opuszine.us/reviews/iron-monkey-yuen-woo-ping-1993


ดูหนังตัวอย่าง


ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่องได้ที่ https://xn--72c9aba3d6aqa7a3pmd.com/


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆ

  1. Avengers 4: Endgame (2019)

  2. The Gray Man (2022) Netflix

  3. Lightyear (2022)

  4. Purple Hearts (2022) Netflix

  5. Till We Meet Again (2021)

  6. Officer Down (2013)

  7. Midway (2019)

  8. Future World (2018)

  9. Makmum 2 (2021)

  10. Copshop (2021)


กลับหน้าแรก

ดูหนัง Iron Monkey (1993) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

More actions